Cách chặn người khác gắn thẻ trên facebook Update mới nhất

cách chặn gắn thẻ trên facebook

Bạn thấy khó chịu khi mình thường xuyên bị gắn thẻ vào những bài viết, hình ảnh có nội dung không phù hợp, những bài đăng quảng cáo linh tinh… Và khó chịu nhất là khi bị gắn thẻ thì những nội đung dó sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn. Vậy có cách nào để chặn không cho người khác gắn thẻ hay không? Sau đây ibiettuot sẽ chia sẻ bạn cách chặn gắn thẻ trên facebook nhanh và cực đơn giản nhé!

Cách chặn gắn thẻ facebook trên điện thoại

Bước 1:

Bạn truy cập Facebook trên điện thoại, click vào biểu tượng 3 gạch ngang góc trên cùng bên phải màn hình => Click “Cài đặt & quyền riêng tư” Click tiếp “Cài đặt”.

Bước 2:

Tại cửa sổ mới bạn kéo xuống mục “Đối tượng và chế độ hiển thị” => Click mục “Trang cá nhân và gắn thẻ” bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ mới như dưới đây:

Bước 3:

Tại mục:

  • Ai có thể đăng lên trang cá nhân của bạn => bạn chọn “Chỉ mình tôi
  • Ai có thể xem bài viết mà bạn được gắn thẻ trên trang cá nhân => chọn “Chỉ mình tôi” khi này bạn vẫn cho phép tag nhất là với bạn bè thân thiết nhưng bạn bè sẽ ko xem được.
  • Ai có thể xem những gì người khác đăng lên trang cá nhân của bạn => chọn “Chỉ mình tôi

Tích mở tính năng“Xem lại thẻ mọi người thêm và bài viết của bạn trước khi thẻ xuất hiện trên Facebook” để xét duyệt thẻ trước khi nó được hiển thị.

Khi bật tính năng này bạn sẽ được xét duyệt những bài găn thẻ mình trước khi cho nó hiển thị trên trang cá nhân của mình. Tránh việc hiển thị những nội dung tag quảng cáo… nội dung không phù hợp.

Chặn gắn thẻ facebook trên máy tính

Bước 1:

Bạn truy cập Facebook, click vào biểu tượng tam giác ngược (tài khoản) góc trên cùng bên phải màn hình. => Click “Cài đặt & quyền riêng tư” Click tiếp “Cài đặt

Bước 2:

Tại cửa sổ mới bạn nhấn vào mục “Trang cá nhân và gắn thẻ” ở cửa sổ phía tay trái màn hình:

Tại mục:

  • Ai có thể đăng lên trang cá nhân của bạn: nhấn “Chỉnh sửa” sau đó click chọn “Chỉ mình tôi
  • Ai có thể xem những gì người khác đăng lên trên trang cá nhân: chọn “Chỉ mình tôi
  • Ai có thể xem bài viết bạn được gắn thẻ trên trang cá nhân => Chọn “Chỉ mình tôi
  • Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn? => chọn “Đã bật

Thông thường thì mình sẽ chọn mục 1 và 3 là được, còn mục 2 vẫn để “bạn bè”. Khi đó nếu bạn thân gắn thẻ thì bạn bè vẫn có thể xem và bình luận được!

Trên đây chính là cách chặn gắn thẻ trên facebook nhanh và đơn giản nhất. Với các bước trên hoàn toàn có thể chủ động quản lý những thẻ @tag mình trong các bài đăng. Có thể nhanh chóng bỏ tag, hay chặn những người hay tag bạn vào những nội dung không phù hợp.

Xem thêm cách tắt hoạt động Messenger nhanh nếu bạn chưa biết nhé!

Cách chặn người khác gắn thẻ trên facebook Update mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên