2 Cách đồng bộ tin nhắn ZALO trên điện thoại & máy tính MỚI nhất

cách đồng bộ tin nhắn ZALO

Đồng bộ tin nhắn Zalo để lưu giữ và chuyển toàn bộ tin nhắn trên Zalo sang thiết bị mới. Không ít bạn đã từng gặp sai sót khi đồng bộ Zalo; khiến cho những tin nhắn zalo không được chuyển qua thiết bị mới. Vậy thì ngay sau đây iBiettuot sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ tin nhắn Zalo cập nhật mới nhất!

Đồng bộ tin nhắn ZALO để làm gì?

Thông thường khi bạn đăng nhập ZALO trên một thiết bị hoàn toàn mới thì các tin nhắn cũ, những tin nhắn ở thiết bị cũ sẽ mất đi. Tuy nhiên hiện tại chúng ta đã có tính năng “Đồng bộ tin nhắn ZALO”! Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể sao lưu, đồng bộ, chuyển toàn bộ tin nhắn từ thiết bị cũ sang máy tính, laptop, điện thoại mới.

Bạn không còn lo mất đi những tin nhắn quan trọng khi thay đổi, hoặc chuyển qua dùng điện thoại, máy tính… khác nữa.

Ngay sau đây chúng ta hãy xem cách đồng bộ ZALO nhé!

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính

Để đồng bộ Zalo trên máy tính bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi tải Zalo về máy tính bạn thực hiện đăng nhập bằng cách: Nhập SĐT – mật khẩu, dùng username hoặc quét mã QR đều được.

Đăng nhập ZALO trên máy tính mới

Bước 2:

Sau khi đăng nhập ở bước 1, ứng dụng sẽ hiển thị cửa sổ hỏi bạn chọn “Đồng bộ tin nhắn” hoặc không. Bạn nhấn nút “Tiếp tục”.

Lưu ý:

  • Việc đồng bộ chỉ diễn ra duy nhất 1 lần khi bạn lần đầu đăng nhập thiết bị mới. Vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn đã nhấn nút xác nhận đồng bộ nhé!
  • Bạn cũng cần có sẵn thiết bị di động đang đăng nhập tài khoản Zalo này để xác nhận đồng bộ tin nhắn zalo ở bước 3 tiếp sau.

Bước 3:

Sau khi chọn đồng bộ tin nhắn, Zalo sẽ gửi thông báo về ứng dụng điện thoại bạn xác nhận đồng bộ tin nhắn với thiết bị … mới hay không. Bạn nhấn nút “Đồng ý” là hoàn tất.

Chọn Đồng ý

Vậy là bạn đã hoàn tất đồng bộ toàn bộ các tin nhắn lên thiết bị mới nhé!

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại

Có thể bạn chưa biết: Khi đăng nhập ZALO trên điện thoại mới ứng dụng sẽ không hỏi, xác nhận bạn muốn đồng bộ tin nhắn không. Để đồng bộ tin nhắn zalo trên điện thoại bạn phải thực hiện thủ công theo các bước sau:

Trên thiết bị cũ:

  • Bước 1: Trên điện thoại cũ: bạn đăng nhập ZALO như bình thường, tại trang chủ bạn nhấn nút cá nhân (icon hình người) góc dưới cùng bên phải màn hình.

Ở cửa sổ mới bạn nhấn nút cài đặt (biểu tượng răng cưa) góc trên cùng bên phải màn hình => Click vào mục “Sao lưu và khôi phục

Tìm đến mục Sao lưu và khôi phục
  • Bước 2: Tại cửa sổ mới này bạn nhấn nút “SAO LƯU NGAY” => Nhấn nút “Tiếp tục” ở cửa sổ tiếp theo.
  • Bước 4: Chọn tài khoản Google Drive để sao lưu ảnh bạn chọn tài khoản sau đó nhấn “Tiếp tục”. Zalo sẽ hỏi bạn lại lần nữa có chắc chắn sao lưu và cho phép liên kết với Drive không. Bạn nhấn nút “Cho phép
Cho phép đồng bộ lên Drive

Lưu ý: Hiện tại ZALO không còn tự động sao lưu lên máy chủ mà bạn phải sao lưu lên tài khoản Drive và thực hiện đồng bộ ở thiết bị mới sau nhé!

  • Bước 5: Đặt mật khẩu cho bản sao lưu, bạn nhập vào mật khẩu sau đó nhấn “TIẾP TỤC” vậy là quá trình sao lưu đã bắt đầu nhé!

Lưu ý:

Quá trình sao lưu có thể mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên bạn vẫn có thể quay lại dùng ZALO như bình thường trong khi chờ đợi.

Trên thiết bị mới:

Sau khi hoàn tất sao lưu tin nhắn trên thiết bị cũ. Bạn có thể bắt đầu cách đồng bộ tin nhắn zalo, khôi phục tin nhắn và ảnh trên thiết bị mới như sau:

  • Bước 1: Bạn đăng nhập ZALO trên thiết bị điện thoại mới
  • Bước 2: Bạn tìm đến mục “Sao lưu và khôi phục” ở phần cài đặt như mình đã hướng dẫn ở trên. => Nhấn nút “Sao lưu và đồng bộ ngay” là hoàn tất.

Bạn chỉ cần chờ ZALO hoàn tất quá trình khôi phục và đồng bộ tin nhắn. Trong lúc đó bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng Zalo nhé!

Trên đây chính là 2 cách đồng bộ tin nhắn Zalo được update mới nhất 2021. Hy vọng rằng những chia sẻ chi tiết trên đây đã giúp ích được bạn để lưu, đồng bộ tin nhắn nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của mình.

>> Xem thêm nhiều mẹo ZALO hay ho khác bằng cách click vào đây!

2 Cách đồng bộ tin nhắn ZALO trên điện thoại & máy tính MỚI nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên