21+ Cách tăng tương tác fb hiệu quả hút like, share, comment khủng

cách tăng tương tác fb

Chiến trường kinh doanh online facebook ngày càng khốc liệt. Muốn bán được hàng thì cạnh tranh thu hút khách, hút like, share, comment là vô cùng quan trọng. Nhưng phải làm sao khi mà Facebook cá nhân, Fanpage Facebook của bạn chỉ có một vài lượt like, share, comment lẻ tẻ? Không chần chờ gì nữa! Hãy xem ngay 21+ cách tăng tương tác fb cực nhanh và đơn giản sau đây!

Không chần chờ gì nữa chúng ta hãy đi ngay vào cách tương tác trên facebook nhé!

Mục Lục

1. Cách nhanh nhất: Tăng tương tác nhờ quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook cho bạn cơ hội tiếp cận không giới hạn khách hàng tiềm năng miễn là bạn sẵn sàng chi trả. Tiếp cận chính xác nhóm khách hàng tiềm năng mình hướng đến. Đảm bảo hút tương tác like, share, comment khủng thậm chí ra đơn hàng nhanh.

Chạy quảng cáo facebook

Tuy nhiên chạy quảng cáo thì tất nhiên sẽ mất phí. Nếu bạn thấy chưa cần thiết hoặc chưa sẵn sàng trả tiền cho Facebook thì đừng lo. Bạn có rất nhiều cách để tăng tương tác facebook tự nhiên và miễn phí.

Cùng khám phá ngay dưới đây!

2. Đăng bài vào khung giờ vàng – Bí quyết vàng để bạn nhận nhiều tương tác nhất trong ngày

Facebook có lượng truy cập đông đảo nhưng không phải giờ nào cũng như nhau. Và bạn, bạn phải tìm ra giờ nhiều người online nhất để đăng bài.

Thông thường khung giờ vàng sẽ vào:

 • 7 – 9h sáng
 • 13h30 – 17h chiều
 • 19 – 22h tối
Giờ vàng đăng bài

Tất nhiên giờ vàng còn phụ thuộc vào nhóm khách hàng, nhóm tuổi khách hàng nữa nhé!

Hoặc giờ mà nhóm khách hàng tiềm năng của mình online nhiều nhất!

Ví dụ:

 • Nếu bạn bán thời trang cho teen: Bạn lại đăng bài vào 8, 10h sáng thì thật là một sai lầm lớn. Giờ mà các bạn trẻ online nhiều nhất phải là 8 – 10h tối.
 • Còn nhóm sinh viên hoặc người đi làm dưới 30 tuổi thì sao? Khi này giờ online nhiều nhất lại là 9 – 12h đêm.
 • Còn nếu bạn tập trung vào nhóm các mẹ bỉm sữa: Vậy thì giờ online sẽ vào: 7 – 10h tối hoặc: 8 – 10h sáng.

>> Bạn cần hiểu rõ về nhóm khách hàng, nhóm tuổi, sở thích… để chọn giờ đăng bài tốt nhất. Tất nhiên bạn không cần lo 23h phải thức đêm đăng bài. Dùng tính năng đặt giờ đăng bài Facebook là xong đúng không nào.

3. Cách tăng tương tác fb nhờ nhắm đúng đối tượng khách hàng

Muốn tăng tương tác bạn phải nhắm đúng đối tượng khách hàng!

Bạn cần phải hiểu nhóm khách hàng của mình: Giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, sở thích… Để lựa chọn kết bạn mới và đưa sản phẩm tiếp cận đến đúng nhóm khách hàng của mình.

Thêm nữa bạn phải chọn nhóm khách hàng phù hợp với điều kiện, với sản phẩm dịch vụ của mình.

Nhắm đúng khách hàng tiềm năng

Ví dụ:

Bạn đang là học sinh, sinh viên thì vòng tròn bạn bè của bạn hầu như cũng sẽ là bạn bè cùng độ tuổi. Khi này nếu bạn muốn nhắm vào nhóm khách hàng sa sỉ, sản phẩm đắt tiền sẽ rất khó. Khi này bạn có thể tập trung vào những món hàng handmade giá rẻ, đồ ăn vặt… Chắc chắn sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng đang nằm trong danh sách bạn bè đó.

4. Tăng tương tác nhờ nội dung hay

Một bài chia sẻ hay, hot hoặc được viết theo cách đặc biệt sẽ thu hút nhiều người dùng hơn. Hút like, share, comment hơn.

Nên nhớ đăng một bài bán hàng không chỉ up lên hình ảnh, ghi thêm vài câu chào hàng giới thiệu sản phẩm. Bạn cần tạo một bài chia sẻ hay…

Tạo content – nội dung hay

Ví dụ:

Nếu bạn bán giày: Hôm này có mẫu giày mới nhưng bạn chỉ đăng theo công thức:

Giày… model…

Giá:

Mô tả sp:

Hãy làm bài viết độc đáo, hút người dùng hơn như:

Giày… mới nhất! Về đôi nào hết đôi đó!

Còn duy nhất:

Bạn đã thấy đôi giày hot hit này ở đâu hay chưa? Đúng rùi, có rất rất nhiều hot tiktoker đang dùng nhé….

5. Tăng tương tác nhờ tiêu đề cực thu hút

Có nhiều cách để bạn tạo một tiêu đề thu hút:

 • Tạo độ hot: Mới nhất, chưa từng có
 • Gây shock: Siêu Shock, Sập sàn, Cực Shock
 • Gây cười…
Tạo tiêu đề thu hút

Một tiêu đề độc đáo, mới lạ chắc chắn sẽ dễ tiếp cận khách hàng hơn việc bạn dùng công thức nhàm nhán, mỗi ngày đều lặp lại gống nhau.

Vậy nên đừng ngại tìm tòi, sáng tạo. Bỏ 10 – 15 phút vào một tiêu đề hay, độc sẽ kích thích người dùng đọc, xem, like, tương tác bài viết hiệu quả đó.

6. Đăng bài đều và đầy đủ

Muốn tương tác tốt bạn cần đăng bài đều và đủ. Nếu đăng bữa đực, bữa cái hôm nay đăng 1,2 bài mai mốt lại thôi… Vậy thì bạn đã mất đi rất nhiều khách hàng, người dùng quan tâm đó.

Lên lịch đăng bài đều đặn

Đặc biệt bạn hãy tạo nên những chuỗi nội dung có liên quan đến nhau. Làm sau để người dùng đọc xong bài viết hôm nay đã đón chờ bài viết ngày mai. Đây chính là cách tăng tương tác fb hiệu quả mình đã áp dụng và thấy đúng.

7. Chọn hình ảnh thu hút hoặc tạo cảm xúc

Không phải nội dung mà hình ảnh mới là yếu tố bắt mắt người dùng đầu tiên nhất.

Vậy nên nếu bạn chỉ đơn giản dùng mấy bức ảnh cũ, nhàm chán. Điều này đã khiến khách hàng khó có động lực muốn xem thêm rùi.

Hãy chọn những bức ảnh thật thu hút, thật kích thích.

Hình ảnh tạo cảm xúc

Ví dụ:

 • Những bức ảnh tạo liên tưởng mạnh như trái me, cóc, xoài chua,…
 • Các món ăn ngon kích thích vị giác
 • Hình ảnh mới, lạ, ngộ nghĩnh
 • Hình ảnh cảnh đẹp…

Còn với ảnh sản phẩm, dịch vụ. Đừng ngại, hãy bỏ chút thời gian thêm thắt, chỉnh sửa filler, photoshop cho nó mượt và bắt mắt hơn nhé!

8. Tăng tương tác fb bằng cách thường xuyên mở rộng danh sách bạn bè

Mở rộng danh sách bạn bè: Kết bạn với tối đa người dùng, kéo nhiều người dùng theo dõi Facebook, Fanpage của bạn chính là cách tăng like tốt nhất.

Add full danh sách bạn bè

Một tài khoản facebook cá nhân có thể kết bạn với max là 5000 bạn bè.

 • Bước 1: Bạn cần làm đầy danh sách 5000 bạn bè
 • Bước 2: Sau khi đã full bạn bè bạn có thể kéo người dùng mới theo dõi bạn

Nên nhớ bạn cần kết bạn với những khách hàng tiềm năng (mình đã đề cập ở mục 3 rùi nhé) . Tránh add friend vô tội vạ ai cũng mời điều này chỉ khiến danh sách của bạn như một đống hỗn lộn.

9. Lọc và xóa đi bạn bè không tương tác

Muốn fb tương tác tốt và rôm rả nhất tốt hơn hết bạn hãy lọc những bạn bè không bao giờ tương tác với mình đi. Đặc biệt là với trang cá nhân, bởi Facebook cá nhân chỉ cho kết bạn max 5000 bạn.

Nếu đa số bạn bè trong danh sách không tương tác gì thì bạn cần lọc ngay để thêm những người bạn mới, khách hàng tiềm năng mới. Hãy lọc bạn bè thường xuyên 2 – 3 tháng/ lần để tăng tương tác facebook đều đặn nhé!

Lọc bạn bè không tương tác

Hiện tại muốn lọc bạn bè không tương tác nhanh nhất thì bạn phải dùng tool. Mình sẽ lên bài chia sẻ chi tiết và bổ sung sớm nhất nhé!

10. Cách tăng tương tác fb nhờ không đăng bài bán hàng quá nhiều

Mới nghe thì có vẻ khá mâu thuẫn đúng không nào. Tuy nhiên ở đây mình đang nói đến việc đăng bài bán hàng nhé!

Nếu facebook cá nhân mà 1 ngày bạn post đến 5, 7 bài bán hàng vậy thì bạn bè của bạn sẽ rất khó chịu. Khi này họ thường ẩn, không cho bài bạn hiển thị trên tường hoặc thậm chí xóa bạn luôn.

Không chăm chăm vào đăng bài bán hàng

Tốt nhất bạn chỉ nên đăng 1-2 bài/ ngày. Đồng thời thời cũng cần bổ sung thêm những bài chia sẻ thông tin… Để đảm bảo người dùng không thể nào thấy khó chịu hay chặn bạn được.

11. Tăng tương tác fb bằng tổ chức minigame

Tổ chức những mini game tặng quà, mini game đố vui… là cách thu hút tương tác cực kỳ hiệu quả. Bởi tâm lý chung của người dùng Facebook là để giải trí, trò chuyện… Vậy nên nếu bạn có một mini hay nhất là mini game có thưởng thì sẽ có rất đông người sẵn lòng tham gia.

Cách tăng tương tác fb bằng minigame

Một số mingame đơn giản:

Đoán tên đồ vật, đuổi hình bắt chữ, quay số trùng thưởng… Bạn có thể kết hợp mini game với kêu gọi tương tác như: Tặng quà cho người may mắn nhất đoán trúng con số may mắn và tag 3 – 5 người bạn. Đây chính là phương thức kéo tương tác hiệu nghiệm và rất nhiều shop, cá nhân đã và đang thành công.

12. Tăng tương tác nhanh, khủng nhờ livestream

Bạn đã thấy những shop, cá nhân bán hàng ngàn đơn 1 lượt livestream! Tại sao vậy? Đó chính là nhờ lượng khách hàng, lượng tương tác khủng mà livestream Facebook mang lại.

Livestream tăng nhanh tương tác facebook

Livestream hút người dùng, hút tương tác bởi người dùng, khách hàng được xem sản phẩm trực tiếp có thể tương tác trực tiếp với bạn. Nó giúp người dùng tin tưởng hơn vào sản phẩm bạn đang giới thiệu.

Đó chính là lý do nếu lướt thấy một livestream facebook đúng nhu cầu. Bạn luôn sẵn sàng click, xem thậm chí tương tác mua hàng.

Vậy nên nếu bán hàng online đừng bao giờ bỏ qua livestream nhé!

>> Livestream mạnh mẽ hơn với các phần mềm chia sẻ livestream!

13. Tag bạn bè liên quan để tăng tương tác bài đăng

Tag bạn bè là cách được rất nhiều người đã áp dụng. Tuy nhiên để thành công thì không dễ!

Tag đúng đối tượng thì họ mới sẵn sàng tương tác lại với bài đăng. Còn không thì thậm chí họ sẽ hủy tag và chặn bạn luôn.

Nhấn @ để tag bạn bè

Bạn cần tag một cách hợp lý đó là tag số lượng 1 vài bạn bè hay tương tác, sẵn sàng tương tác. Không tag thường xuyên không lạm dụng tag họ vào mọi bài viết. Nếu ngày nào cũng nhận thông báo tag chắc chắn họ sẽ sớm ẩn bạn đi thôi!

Bạn có thể 1 – 2 lần/ tuần tag bạn bè vào bài đăng nhất là với những bài chia sẻ hay, hoặc dịp khuyến mãi…

14. Để mình xuất hiện nhiều hơn trên các group, nhóm, cộng đồng

Bạn có thấy hiện tại trên các group nhóm có rất nhiều nick bán hàng đăng, comment không?

Trong số đó có rất nhiều được quan tâm, tương tác một số lại không! Tại sao lại như vậy?

Những nick được tương tác tốt là bởi cách comment hay, thú vị. Không chăm chăm vào comment bán hàng: có thể chỉ đơn giản comment tới bài viết những theo một cách hài hước. Họ đã nhận được rất nhiều người quan tâm rùi.

Xuất hiện comment nhiều trên group – nhóm

Có thể bạn nghĩ comment như vậy đâu bán được hàng? Đâu quảng bá được sản phẩm?

Hoàn toàn sai: Đôi khi chính nhờ những comment vui đó mà người dùng sẵn sàng kết bạn, theo dõi và tương tác ngay trên trang của họ. Thêm vào đó chỉ cần nhiều tương tác thì bạn đã làm nổi bật được tên của mình rùi!

Còn đối với spam trên các nhóm thì lưu ý là không hiệu quả bạn nhé. Nó sẽ mang đến ảnh hưởng tiêu cực nhiều hơn!

15. Trả lời nhanh bình luận nhanh, thường xuyên cách tăng tương tác tự nhiên

Việc rep facebook nhanh được người dùng, khách hàng của bạn đánh giá cao. Đầu tiên là ở sự chuyên nghiệp thứ 2 là ở sự nhiệt tình. Vậy nên họ sẽ sẵn sàng tương tác tiếp thậm chí tin tưởng và tạo mối liên hệ lâu dài.

Thêm nữa tích cực trả lời bình luận còn là để những người xem khác, những người xem mà chưa comment, tương tác sẵn lòng để lại tương tác với bạn.

Trả lời comment Facebook nhanh
 • Trả lời một cách thân thiện, nhiệt tình, không khó chịu ngay cả với những câu hỏi chưa đúng chủ đích.
 • Không tranh cãi với khách hàng: Với những câu hỏi vô duyên… bạn có thể đơn giản là không trả lời hoặc ẩn, xóa nó đi. Đừng đôi co lại với khách hàng nó có thể khiến người dùng khác thấy bạn không chuyên nghiệp,…

Còn với fanpage số lượng comment quá nhiều bạn không thể rep lần lượt cho hết. Hãy sử dụng thêm những phần mềm hỗ trợ để auto trả lời khách hàng nhé!

16. Seeding facebook cách tăng tương tác hiệu quả

Seeding like, share, comment (dùng nick ảo để tự like, share hoặc comment) chính là cách để kích thích tương tác tự nhiên hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang quan tâm đến một sản phẩm, dịch vụ nào đó nhưng bài đăng lại không ai tương tác. Chắc chắn bạn sẽ phải băn khoăn hoặc quyết định tìm người bán khác. Vậy nên đừng ngại tạo thêm 1 vài nick ảo để tương tác, seeding facebook cá nhân hoặc fanpage bán hàng.

Seeding Facebook

Seeding một cách tự nhiên:

 • Với like, share thì bạn seeding nhiều cũng ít người dùng chú ý, nhưng comment thì khác. 1, 2 nick ngày nào cũng comment hỏi hàng, mua hàng… thì nó không hề tự nhiên rùi.
 • Với comment bạn hãy seeding thật tự nhiên nên có ít nhất 5 – 10 nick để luân phiên seeding cho tự nhiên và hợp lý nhé!

Hoặc bạn cũng có thể thuê dịch vụ hoặc dùng tool seeding. Tuy nhiên nó sẽ mất phí!

17. Tăng tương tác nhờ dùng icon, in đậm, in nghiêng chữ trong bài đăng

Một bài viết toàn chữ là chữ sẽ không thể thành công trên Facebook. Tại sao lại như vậy?

Người dùng lên Facebook với nhu cầu giải trí là chính. Họ muốn tìm đến những thứ mới lạ hay dễ xem dễ nhìn.

Cách tăng tương tác fb bằng icon và font chữ

Thêm vào đó nội dung trên Facebook không cho bạn tạo heading, xuống dòng, phân tách mục… Nó cực kỳ khó nhìn nếu bạn tạo một bài chia sẻ dài nhất là khi bán hàng online. Đó cũng chính là lý do để các icon facebook phát huy triệt để vai trò của nó.

 • Icon giúp phân tách ý, phân tách dòng, đoạn rõ ràng.
 • Icon còn hút mắt và dễ dàng tạo thiện cảm với người dùng. Khiến họ sẵn sàng click và tương tác vào bài viết.

Thêm vào đó bạn còn nên tạo chữ in đậm, in nghiêng để chèn vào bài đăng. Tất nhiên để làm được điều này bạn cần tới sự trợ giúp của tool in đậm, in nghiêng chữ Facebook rùi.

18. Tăng tương tác nhờ câu hỏi

Tất nhiên để làm được điều này bạn cần tạo được sự mới mẻ trong nội dung. Làm mới câu hỏi hàng tuần vào tạo những sự kiện nhỏ liên quan đến câu hỏi.

Đặt câu hỏi

Bạn có thể đặt câu hỏi để tạo sự tranh cãi để người dùng bước vào cuộc tranh luận, thảo luận. Từ đó tăng lượt tương tác tốt hơn.

Ngoài ra bạn có thể biến tấu nó thành: Đặt câu hỏi bỏ ngỏ và kích thích người dùng trả lời theo cách họ hiểu…

19. Cách tăng tương tác fb tốt hơn nhờ chặn, cấm các từ ngữ phản cảm

Khác hàng có xu hướng yêu thích những page sạch sẽ, cộng đồng lành mạnh, văn minh. Vậy nên những comment thô tục, phản cảm cần được chặn ngay từ đầu và không cho hiển thị trên Facebook, Fanpage của bạn.

Chặn các comment phản cảm

20. Tăng tương tác bằng cách liên kết Fanpage với Group

Nếu bạn sở hữu đồng thời cả fanpage và group. Vậy thì tại sao bạn không liên kết chúng với nhau để có thể tương tác đăng bài trên Group với tư cách Fanpage. Điều này sẽ giúp bài viết có thêm rất nhiều tương tác nhé!

Liên kết Fanpage Facebook với Group

21. Tăng tương tác bằng cách Seo Facebook lên Google

Seo Facebook lên Google khiến Fanpage của bạn hiển thị trên Top 10 Google khi khách hàng gõ một từ khóa nào đó.

Điều này sẽ kéo người dùng từ Google đến với Fanpage và like, share, comment trên trang của bạn hiệu quả.

Tất nhiên để SEO Facebook lên Google bạn sẽ cần đầu tư nhiều thời gian, công sức nhé!

Seo Facebook lên Google

22. Tăng tương tác bằng Tool hoặc phần mềm

Nói đơn giản đó chính là tăng tương tác ảo: mua like, share, comment.

Cách này thường được các Facebook, Fanpage mới lựa chọn. Dù nó không mang lại hiệu quả thực tế là doanh thu tuy nhiên những lượt like, tương tác, thậm chí thành viên ảo giúp trang của bạn thêm đẹp, uy tín trong mắt người dùng.

Khi xuất hiện nhiều tương tác (tất nhiên người dùng không biết chúng là ảo) họ sẽ sẵn sàng tương tác, mua hàng và quan tâm đến Facebook, Fanpage mới của bạn.

Hack like, comment, share Facebook

Để tăng tương tác ảo bạn có thể:

 • Chọn gói tăng tương tác like, share trong thời gian ngắn (thường là dùng 1 lần)
 • Mua và sử dụng phần mềm tương tác Facebook (với phần mềm bạn có thể sử dụng lâu dài). Nhằm support fanpage lâu hơn.

23. Tránh một số lỗi quan trọng sau

 • Chia sẻ nhiều link youtube, link website khác (thay vì share link trực tiếp trong bài đăng, bạn nên ghim chúng vào comment nhé)
 • Trùng lặp nội dung (khiến người dùng cũ, khách hàng cũ khó cực kỳ khó chịu)
 • Tần suất đăng bài quá nhiều hoặc quá ít…

Kết luận:

Trên đây ibiettuot đã giới thiệu bạn hơn 20 cách tăng tương tác fb nhanh và hiệu quả nhất. Bạn đã áp đụng được tất cả các mẹo trên hay chưa? Hãy tìm cách áp dụng nhiều phương thức nhất có thể và xem hiệu quả ngay nhé!

21+ Cách tăng tương tác fb hiệu quả hút like, share, comment khủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên