(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách khắc phục lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy

Khắc phục lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy 100% thành công!

Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy

Bạn nhận được thông báo có tin nhắn, nhưng khi mở Messenger ra lại không thấy xuất hiện tin nhắn mới nào cả. Lỗi này là sao? Làm thế nào để bạn có thể tìm và xem những tin nhắn đó? Không chần chờ gì nữa iBiettuot sẽ chia sẻ bạn cách khắc phục lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy ngay nhé!

Nguyên nhân không thấy tin nhắn Messenger?

Thông thường tin nhắn được gửi từ người lạ mới gặp lỗi báo có nhưng không thấy. Bởi có thể nó được đưa vào mục tin nhắn chờ, hoặc do bạn truy cập nhiều Facebook cùng lúc nhiều tài khoản trên điện thoại; vậy nên ứng dụng Messenger không cập nhật đồng thời tin nhắn với Facebook được.

Khắc phục lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy

1. Kiểm tra tin nhắn chờ

Thông thường những tin nhắn mới từ người lạ trên Facebook sẽ được xếp vào mục “tin nhắn chờ”. Bạn sẽ không tìm thấy những tin nhắn này ở khung nhắn tin thông thường.

Vậy thì bước đầu tiên bạn hãy kiểm tra mục “tin nhắn chờ” theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn mở Messenger trên điện thoại => Click vào ảnh đại diện (avatar)
  • Bước 2: Ở cửa sổ mới bạn click vào mục “Tin nhắn đang chờ” khi này toàn bộ danh sách tin nhắn chờ được mở ra. Bạn sẽ thấy tin nhắn mới nhất ở đây. Để xem kỹ hơn thì bạn click sang cả mục SPAM nữa nhé!
Check tin nhắn SPAM

2. Đánh dấu đã đọc toàn bộ tin nhắn

Có thể do một lỗi nào đó mà Messenger báo có với những tin nhắn cũ. Để tránh trường hợp này bạn hãy đánh dấu đã đọc toàn bộ tin nhắn cũ đi nhé!

Với cách này thì bạn sẽ mất công soi lại từng tin nhắn nào chưa đọc click vào để mở hoặc nhấn giữ tin nhắn sau đó chọn “Đánh dấu đã đọc” là hoàn tất.

Đánh dấu đã đọc tin nhắn

3. Check tin nhắn trên Fanpage hoặc Tài khoản Facebook khác

Áp dụng cho:

  • Bạn đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên điện thoại
  • Bạn đang quản trị 1 hoặc nhiều Fanpage Facebook trên một tài khoản

Nếu bạn đang sử dụng cùng lúc nhiều Facebook trên điện thoại hoặc bạn có quản lý Fanpage trên điện thoại. Thì rất có thể thông báo tin nhắn là từ những tài khoản bạn đang không đăng nhập.

Khi này để xem được tin nhắn thì bạn cần truy cập messenger bằng các tài khoản khác để kiểm tra. Hiện tại bạn có thể truy cập Messenger bằng Facebook, Fanpage khác nhau trên cùng 1 điện thoại.

>> Bạn nhấn vào ảnh đại diện (avatar) của mình => ở mục “Tài khoản” bạn chọn “Chuyển tài khoản”, danh sách các tài khoản, Fanpage bạn đang quản lý sẽ hiển thị. Bạn thử đăng nhập từng tài khoản để kiểm tra các tin nhắn mới nhé!

Sửa lỗi messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy

Lưu ý:

Thường khi báo tin nhắn mới thì Messenger sẽ báo tin nhắn gửi tới tài khoản nào. Khi này bạn xem lướt nhanh để có thể tìm đến tài khoản đang có tin nhắn mới nhanh nhé.

4. Thoát ra và đăng nhập lại Messenger

Nếu bạn đã tìm tin nhắn chờ, đánh dấu đọc toàn bộ tin nhắn, khởi động lại máy nhưng vẫn gặp tình trạng Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy. Hãy thử thoát và đăng nhập lại ứng dụng Messenger nhé!

Rất có thể là một trục trặc nhỏ nào đó của Messenger đã gây ra sự cố này.

5. Khởi động lại điện thoại

Bên cạnh lỗi do Messenger, rất có thể điện thoại bạn gặp trục trặc dẫn tới hoạt động không đúng cách. Vậy nên bạn có thể tắt nguồn và khởi động lại máy xem các lỗi có được khắc phục không.

90% trường hợp các lỗi trên điện thoại đã được giải quyết bằng việc tắt nguồn và khởi động lại đó.

6. Cập nhật Messenger

Như mình đã nói có thể là do lỗi hoặc sự cố nào đó khiến Messenger hiện thông báo tin nhắn mới. Nếu bạn đã thực hiện lần lượt 4 bước trên mà vẫn nhận không thể tìm hoặc xem tin nhắn Messenger khi có thông báo mới. Hãy cập nhật Messenger bản mới nhất!

Thông thường thì các ứng dụng Facebook, Messenger đều được cập nhật, nâng cấp sau một thời gian sử dụng.

  • Bước 1: Bạn vào CH Play với điện thoại Android hoặc AppStore với iPhone. Nhập vào thanh tìm kiếm “Messenger” và click tìm.
  • Bước 2: Nhấp vào ứng dụng Messenger, nếu bạn thấy hiện chữ “Cập nhật” chứng tỏ bạn đang dùng phiên bản Messenger cũ. Hãy click “Cập nhật” ngay nhé!
Cập nhật Messenger

7. Xóa và cài lại Messenger

Bạn đã thử mọi cách mà Messenger vẫn tiếp tục báo có tin nhắn nhưng không thấy. Hãy thử giải pháp cuối cùng đó là xóa và cài đặt lại Messenger.

99% các lỗi sẽ được khắc phục!

Còn nếu bạn vẫn tiếp tục gặp sự cố với Messenger hãy thử kiểm tra lại điện thoại bạn có đang gắp trục trặc gì không nhé.

Trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết 7 cách khắc phục lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp ích được bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của mình.

>> Xem thêm: Cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger tại đây!

Khắc phục lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy 100% thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên