Cách bật và tắt mã hóa đầu cuối Zalo dễ nhất

ibiettuot.com-mã hóa đầu cuối zalo

Mã hóa đầu cuối zalo là gì, tính năng này có ưu điểm nổi bật nào? Ngay sau đây iBiettuot sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về tính năng mã hóa tin nhắn zalo và cách tắt mã hóa đầu cuối Zalo từ A – Z nhé!

Mã hóa đầu cuối Zalo là gì?

Mã hóa đầu cuối là công nghệ bảo mật giúp bảo vệ toàn diện nội dung tin nhắn, cuộc trò chuyện trên Zalo. Khi nâng cấp Mã hóa đầu cuối cho trò chuyện, các tin nhắn được mã hóa trước khi gửi và sẽ ở dạng mã hóa trong toàn bộ quá trình gửi và nhận. Sau khi trò chuyện được nâng cấp Mã hóa đầu cuối, chỉ có thiết bị của người gửi và người nhận có thể giải mã được tin nhắn để đọc nội dung gốc.

Hiểu đơn giản thì: Khi mã hóa tin nhắn ZALO thì các bên thứ 3, công ty dịch vụ hay ngay cả ZALO cũng không thể xem, đọc được nội dung tin nhắn của bạn.

Cách hoạt động của tin nhắn mã hóa đầu cuối

 • Trước khi gửi đi, nội dung gốc của tin nhắn được mã hóa trên máy của người gửi.
 • Tin nhắn đã mã hóa được gửi đến máy chủ Zalo.
 • Máy chủ Zalo gửi tin nhắn mã hóa đến máy của người nhận.
 • Tin nhắn mã hóa được giải mã trên máy của người nhận để trở về nội dung gốc.

Những nội dung được hỗ trợ mã hóa đầu cuối

Hiện tại không phải tất cả các nội dung tin nhắn đều được mã hóa đầu cuối bạn nhé!

 • Nội dung được hỗ trợ ở thời điểm hiện tại: tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, ảnh, video, file, sticker, GIF, MP3, hình vẽ tay, emoji, vị trí
 • Nội dung sẽ được hỗ trợ trong các phiên bản tiếp theo: cuộc gọi, livestream
 • Nội dung chưa được hỗ trợ: gợi ý sticker, bình chọn nhóm, tin nhắn đã ghim, lịch sử trò chuyện nhóm, bản xem trước link

Lưu ý:

Các tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sao lưu. Để bảo vệ tin nhắn, hãy đặt mật khẩu cho bản sao lưu nhé!

Còn nếu bạn chỉ muốn bảo mật một số tin nhắn riêng tư như: số tài khoản, mật khẩu, số điện thoại… Bạn có thể sử dụng một số tính năng hữu ích như:

Cách bật mã hóa đầu cuối ZALO

Bật mã hóa đầu cuối trên điện thoại

Để bật mã hóa tin nhắn ZALO vô cùng đơn giản, bạn thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Cập nhật ZALO bản mới nhất

Đầu tiên bạn cần cập nhật ZALO phiên bản mới nhất để kiểm tra xem tài khoản Zalo của mình đã có tính năng “mã hóa tin nhắn Zalo” chưa nhé!

Xem: Cách cập nhật ZALO ngay!

Bước 2: Mở cuộc trò chuyện muốn mã hóa

Mở cuộc trò chuyện bạn muốn mã hóa tin nhắn sau đó:

Nhấn nút 3 gạch ngang – góc trên cùng bên phải khung trò chuyện => Click chọn “Mã hóa đầu cuối

Bước 3: Chọn “Nâng cấp mã hóa đầu cuối”

Sau khi người nhận tin nhắn truy cập ZALO thì tính năng Mã hóa đầu cuối sẽ được khởi động và tin nhắn của bạn đã được bảo mật tối ưu hơn.

Bật mã hóa đầu cuối trên máy tính

Để mã hóa tin nhắn ZALO trên máy tính bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nâng cấp ZALO PC phiên bản mới nhất
 • Bước 2: Click chuột phải vào cuộc trò chuyện muốn mã hóa (Hoặc trỏ chuột vào cuộc trò chuyện muốn mã hóa => Click dấu 3 chấm phía bên tay phải khung) => Tại cửa sổ Popup mới bạn click “Nâng cấp mã hóa đầu cuối
 • Bước 3: Click “Nâng cấp” tại cửa sổ mới là hoàn tất!

Cách tắt mã hóa đầu cuối Zalo

Ở thời điểm hiện tại “Bạn không thể tắt Mã hóa đầu cuối sau khi nâng cấp.”

Vì mới được cho ra mắt nên chắc chắn tính năng “mã hóa đầu cuối Zalo” sẽ được nâng cấp, bổ sung sớm! Nếu bạn muốn tắt mã hóa thì vui lòng chờ đợi thêm nhé!

Mách nhỏ bạn, với tin nhắn được mã hóa thì tin nhẵn vẫn được bạn và người gửi xem – đọc – lưu giữ như bình thường. Việc bật hoặc tắt tin nhẵn mã hóa cũng không gây ảnh hưởng gì cả chỉ giúp bảo mật cuộc trò chuyện của bạn càng tốt hơn.

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về tính năng “Mã hóa đầu cuối zalo”. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc. Đừng quên để lại comment, tin nhắn nếu bạn có câu hỏi nào cần giải đáp nhé!

Cách bật và tắt mã hóa đầu cuối Zalo dễ nhất

38 bình luận trong “Cách bật và tắt mã hóa đầu cuối Zalo dễ nhất

 1. phiền thật sự. mình gửi file từ máy tính không được, phải gửi cho nguời khác hoặc app khác, rồi từ điện thoại mới chuyển tiếp được. lỡ điện thoại này hư hoặc mất thì sao?? đề nghị zalo có tính năng tắt sớm.

 2. Ma hóa đầu cuối tin nhắn, thì một tn gửi đi đầu kia nhận được tin nhắn cách nhau 7g= 420 phút đấy, quá tốt. Giờ thì không xóa mã hóa được, phiền ghê lắm luôn,

  1. Hôm trước ad vào Zalo thì tình cờ nó hiện dòng tắt mã hóa. Tắt được cái rùi chuyển qua tin nhắn khác lại ko thấy có nữa! Nên chắc là zalo sẽ update tính năng tắt sớm thôi đó bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên