Mã hóa tin nhắn Zalo là gì? Cách bật mã hóa đầu cuối ZALO

ibiettuot.com-mã hóa tin nhắn Zalo

Zalo mới cập nhật tính năng mã hóa tin nhắn Zalo gần đây! Vậy mã hóa đầu cuối zalo là gì, tính năng này có gì đặc biệt và cách sử dụng như thế nào? Bài chia sẻ sau của iBiettuot sẽ cùng bạn giải đáp ngay!

Mã hóa tin nhắn Zalo là gì?

Mã hóa tin nhắn Zalo hay mã hóa đầu cuối là tính năng bảo mật giúp bảo vệ toàn diện nội dung các cuộc trò chuyện của bạn trên Zalo. Khi nâng cấp mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện các tin nhắn sẽ được mã hóa trước khi gửi và sẽ được mã hóa trong toàn bộ quá trình gửi và nhận. Ngoài thiết bị của người gửi và người nhận thì tin nhắn sẽ không thể giải mã trên thiết bị nào khác.

Hiểu đơn giản hơn thì với “tin nhắn mã hóa” các bên thứ 3 như công ty viễn thông, zalo hay tội phạm gián điệp sẽ không thể xâm nhập vào quá trình gửi tin nhắn hay đọc được nội dung tin nhắn của bạn.

  • Những nội dung được hỗ trợ mã hóa đầu cuối:
  • Nội dung được hỗ trợ ở thời điểm hiện tại: tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, ảnh, video, file, sticker, GIF, MP3, hình vẽ tay, emoji, vị trí
  • Nội dung sẽ được hỗ trợ trong các phiên bản tiếp theo: cuộc gọi, livestream
  • Nội dung chưa được hỗ trợ: gợi ý sticker, bình chọn nhóm, tin nhắn đã ghim, lịch sử trò chuyện nhóm, bản xem trước link

Lưu ý: Tính năng mã hóa đầu cuối trên Zalo mới đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vậy nên không phải tài khoản nào cũng có tính năng này, nếu ZALO phiên bản mới nhất của bạn chưa có tính năng mã hóa đầu cuối thì bạn có thể chờ thêm để ZALO hoàn thiện tính năng này nhé!

Cách mã hóa đầu cuối ZALO

Các bước mã hóa tin nhắn trên Zalo vô cùng đơn giản, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Cập nhật ZALO bản mới nhất

Đầu tiên bạn cần cập nhật ZALO phiên bản mới nhất để kiểm tra xem tài khoản Zalo của mình đã có tính năng “mã hóa tin nhắn Zalo” chưa nhé!

Xem: Cách cập nhật ZALO ngay!

Bước 2: Mở cuộc trò chuyện muốn mã hóa

Mở cuộc trò chuyện bạn muốn mã hóa tin nhắn sau đó:

Nhấn nút 3 gạch ngang – góc trên cùng bên phải khung trò chuyện => Click chọn “Mã hóa đầu cuối

Bước 3: Chọn “Nâng cấp mã hóa đầu cuối”

Sau khi người nhận tin nhắn truy cập ZALO thì tính năng Mã hóa đầu cuối sẽ được khởi động và tin nhắn của bạn đã được bảo mật tối ưu hơn.

Trên đây iBiettuot đã giúp bạn giải đáp mã hóa đầu cuối Zalo là gì và tìm hiểu chi tiết hơn về tính năng “mã hóa tin nhắn Zalo” cực mới! Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp ích bạn bảo mật thông tin, tin nhắn ZALO tuyệt vời hơn!

Còn nếu bạn muốn bảo mật tin nhắn với người dùng, tránh người ngoài có thể xem, đọc tin nhắn. Xem ngay tính năng “cài đặt tin nhắn tự xóa Zalo” nhé!

Mã hóa tin nhắn Zalo là gì? Cách bật mã hóa đầu cuối ZALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên