(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn hiệu quả 100%

Cách sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn hiệu quả 100%

messenger không gửi được tin nhắn

Bạn gặp lỗi messenger không gửi được tin nhắn. Messenger không thể gửi được tin nhắn cho người lạ và cả những người quen biết. Làm cách nào để khắc phục sự cố này? Ngay sau đây iBiettuot sẽ hướng dẫn bạn từng bước khắc phục khi messenger bị lỗi không nhắn tin được nhé!

Cách khắc phục lỗi messenger không gửi được tin nhắn

1. Kiểm tra lại kết nối internet của bạn

Trên 80% trường hợp gặp lỗi không gửi được tin nhắn Messenger là do kết nối mạng:

 • Wifi yếu
 • Kết nối mạng không ổn định
 • Điện thoại hết dung lượng 3G, 4G

Khi này những tin nhắn Messenger sẽ không thể gửi đi, tương tự thì bạn cũng không thể truy cập được những trang web, ứng dụng yêu cầu kết nối mạng khác như: Facebook, Youtube, Shopee…

Cách khắc phục:

Khắc phục lỗi wifi:

 • Kiểm tra wifi có bị rớt phích cắm, kết nối…
 • Bật tắt lại wifi
 • Có đang xuất hiện lỗi mạng hệ thống không
 • Tắt wifi và dùng 3G, 4G tạm thời

Khắc phục lỗi 3G, 4G:

 • Dùng kết nối wifi
 • Mua thêm gói dung lượng mới

2. Kiểm tra có sự cố lỗi hệ thống Messenger hoặc Facebook

Gần đây bạn có thể thấy Facebook đã có khá nhiều lần gặp lỗi toàn hệ thống. Nó khiến cho toàn bộ người dùng không thể nhận, gửi tin nhắn Messenger, Facebook…

Cách khắc phục:

Để tránh trường hợp mất tiền mua thêm gói 3G, 4G mới… Bạn hãy thử nhắn tin trên các ứng dụng khác Zalo, Instagram… xem có được không. Hỏi thăm bạn bè họ có đang gặp sự cố như bạn.

Nếu mọi người cũng đều gặp lỗi như vậy thì chúng ta chỉ còn cách sử dụng ứng dụng khác để trò chuyện và chờ Facebook khắc phục lỗi.

3. Kiểm tra tin nhắn có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng không

Nếu bạn copy, paste và gửi đồng loạt tin nhắn cùng nội dung vậy thì rất có thể bạn đã bị Facebook cho rằng đang spam và tạm chặn gửi tin nhắn trên Messenger. Hay có thể do bạn gửi những tin nhắn nội dung không phù hợp khiến người khác báo spam…

Trong trường hợp này bạn cũng sẽ không thể gửi được tin nhắn Messenger và tin nhắn sẽ bị báo lỗi.

Cách khắc phục:

Chờ đợi Facebook mở lại tính năng chat:

Trong trường hợp bạn bị Facebook đánh dấu do spam tin nhắn… Bạn sẽ cần chờ đợi để Facebook xem xét và mở lại tính năng nhắn tin sau 1 – 2 ngày.

Gửi báo cáo đến Facebook:

Bạn truy cập Messenger trên điện thoại => Click vào avatar (tài khoản của bạn) ở góc trên cùng bên trái màn hình => Ở cửa sổ mới bạn kéo xuống và click vào mục “Báo cáo vấn đề kỹ thuật

Gửi báo cáo đến Facebook

Ở cửa sổ mới:

 1. Bạn mô tả chi tiết vấn đề mình gặp phải
 2. Chụp ảnh màn hình lỗi gặp phải và tải lên

Sau đó trên nút “Gửi” trên cùng bên phải màn hình và chờ Facebook xem xét lại sớm nhất.

4. Kiểm tra bạn có đang bị người khác chặn Messenger hay không

Nếu như một ngày bạn vào Messenger không thể gửi được tin nhắn và thấy xuất hiện thông báo “Người này hiện không có trên Messenger” vậy có nghĩa là bạn đã bị người kia chặn Facebook.

Khi này thì bạn sẽ không thể gửi tin nhắn messenger cũng như tương tác trên Facebook với người đó.

Thêm một trường hợp nữa là bạn chỉ bị “Chặn trên Messenger”. Khi này thì bạn vẫn gửi được tin nhắn nhưng đầu bên kia sẽ không hiện thông báo tin nhắn và họ cũng không xem, đọc tin nhắn của bạn.

Cách khắc phục:

 • Nếu chỉ bị chặn trên Messenger bạn vẫn có thể comment, tương tác trò chuyện trên Facebook. Hoặc xem cách bỏ chặn Messenger tại đây!
 • Nếu bị chặn Facebook: Bạn chỉ có thể tương tác với người đó qua ứng dụng khác, hoặc dùng nick Facebook khác để trò chuyện với họ.

5. Kiểm tra tài khoản người nhận có bị khóa hay vô hiệu hóa không

Bạn không thể gửi tin nhắn cho một ai đó! Rất có thể do đầu bên kia đã bị chặn gửi tin nhắn hay bị khóa, bị vô hiệu hóa tài khoản.

Trường hợp tài khoản Facebook bị khóa do vị phạm các tiêu chuẩn cộng đồng… hiện tại sảy ra không hề ít. Khi này tên tài khoản người đó sẽ bị đổi thành “Người dùng Facebook”.

Cách khắc phục:

Trường hợp đang trò chuyện bình thường mà bạn gặp sự cố “Người dùng Facebook” và không gửi được tin nhắn Messenger. Bạn có thể:

 • Trò chuyện với người đó qua ứng dụng khác
 • Chờ tài khoản người đó được mở lại

Tuy nhiên trước hết bạn có thể dùng một tài khoản Facebook khác để tìm kiếm Facebook người đó và nhắn tin với họ. Nếu như không được thì chắc chắn tài khoản đó đã bị tạm khóa hoặc xóa đi.

6. Kiểm tra xem bạn còn là thành viên nhóm không

Nếu bạn đang tham gia nhóm trên Facebook và đột nhiên không thể gửi tin nhắn không thể khung nhắn tin nữa. Thì chắc chắn rằng bạn đã bị xóa khỏi nhóm.

Cách khắc phục:

Bạn có thể nhắn tin, chat riêng với một thành viên nào đó trong nhóm để nhờ add – thêm vào nhóm lại.

7. Thoát ra và đăng nhập lại Messenger

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn gặp tình trạng Messenger không gửi được tin nhắn. Hãy thử thoát và đăng nhập lại ứng dụng Messenger nhé!

Rất có thể là một trục trặc nhỏ nào đó của Messenger đã gây ra sự cố này.

8. Khởi động lại điện thoại

Bên cạnh lỗi do Messenger, rất có thể điện thoại bạn gặp trục trặc dẫn tới hoạt động không đúng cách. Vậy nên bạn có thể tắt nguồn và khởi động lại máy xem các lỗi có được khắc phục không.

90% trường hợp các lỗi trên điện thoại đã được giải quyết bằng việc tắt nguồn và khởi động lại đó.

9. Cập nhật Messenger

Như mình đã nói có thể là do lỗi hoặc sự cố nào đó khiến Messenger không thể gửi tin nhắn. Nếu bạn đã thực hiện lần lượt các bước trên mà vẫn gặp lỗi. Hãy cập nhật Messenger bản mới nhất!

Thông thường thì các ứng dụng Facebook, Messenger đều được cập nhật, nâng cấp sau một thời gian sử dụng.

 • Bước 1: Bạn vào CH Play với điện thoại Android hoặc AppStore với iPhone. Nhập vào thanh tìm kiếm “Messenger” và click tìm.
 • Bước 2: Nhấp vào ứng dụng Messenger, nếu bạn thấy hiện chữ “Cập nhật” chứng tỏ bạn đang dùng phiên bản Messenger cũ. Hãy click “Cập nhật” ngay nhé!
Cập nhật Messenger

10. Xóa và cài lại Messenger

Bạn đã thử mọi cách mà Messenger vẫn tiếp tục không gửi được tin nhắn. Hãy thử giải pháp tiếp theo đó là xóa và cài đặt lại Messenger.

Bạn nhấn giữ ứng dụng và kéo nó vào thùng rác, sau đó truy cập CH Play hoặc App Store để tải và cài đặt lại ứng dụng.

11. Giải phóng/xóa bớt dung lượng bộ nhớ điện thoại

Nếu dung lượng bộ nhớ điện thoại còn quá ít, nó có thể khiến Messenger không thể lưu dữ liệu… Khi này rất có thể bạn sẽ bị hạn chế khả năng nhắn tin và tin nhắn sẽ gửi đi không thành công.

Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại

Trường hợp bộ nhớ đầy thường thì các điện thoại thông minh đều có thông báo và gợi ý bạn xóa đi dung lượng, những tệp không cần thiết.

Bạn thực hiện giải phóng bộ nhớ theo hướng dẫn là được nhé. Nó cũng sẽ giúp điện thoại chạy êm và mượt hơn tránh các sự cố máy.

12. Đem điện thoại của bạn đến tiệm sửa chữa gần nhất

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà Messenger vẫn bị lỗi. Tốt hơn hết bạn nên mang điện thoại của mình đi sửa vì rất có thể nó đã gặp lỗi kỹ thuật nào đó.

Tuy nhiên trước hết bạn hãy thử truy cập Messenger bằng điện thoại khác hay trên trình duyệt máy tính xem có lỗi không nhé!

Kết luận:

Trên đây chính là 12 cách khắc phục lỗi messenger không gửi được tin nhắn từ đơn giản đến phức tạp. Thực hiện tuần tự các bước trên 100% lỗi tin nhắn của bạn sẽ được khắc phục thành công. Còn nếu bạn gặp khó khăn ở bất kỳ bước nào. Hãy để lại comment để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé!

Cách sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn hiệu quả 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên