Người này hiện không có trên Messenger là sao?

người này hiện không có trên messenger

Bạn đang vào Facebook như mọi ngày và tình cờ phát hiện khung chat với crush, bạn bè… hay ai đó hiện lên thông báo “người này hiện không có trên messenger” và bạn không thể gửi được tin nhắn. Điều này có nghĩa là sao? Messenger Facebook của bạn mắc lỗi gì? Hãy cùng giải đáp thắc mắc của bạn ngay với bài viết này!

Thông báo “người này hiện không có trên messenger”

Nếu đột nhiên bạn phát hiện thông báo “người này hiện không có trên messenger” vậy thì chắc chắn rằng người đó đã chặn (block) Facebook của bạn. Khi này bạn sẽ không thể trò chuyện, nhắn tin hay thậm chí tìm đến Facebook của họ và Facebook cũng đã tự động hủy kết bạn giữa 2 tài khoản.

Bên cạnh đó bạn có thể kiểm tra lại bằng cách:

Click vào avatar của họ, nếu hiện thông báo “Trang này chưa thể hiển thị ngay” mà bạn nhấn vào tài khoản của bạn bè khác vẫn xem được bình thường vậy thì 100% bạn đã bị chặn rùi.

Bị chặn Facebook

Lưu ý:

Thông báo trên chỉ hiện thị khi người dùng đã chặn Facebook của bạn. Còn nếu như họ chỉ chặn bạn trên messenger sẽ không hiển thị như vậy.

Chặn Facebook và chặn Messenger có gì khác biệt?

Chặn Facebook người khác

 • Nếu đang là bạn bè, việc chặn cũng sẽ tự động hủy kết bạn với người đó
 • Tin nhắn và cuộc gọi của họ trên messenger cũng sẽ bị chặn
 • Họ sẽ không thể tìm thấy tài khoản của bạn trên Facebook

Chặn Messenger (chặn tin nhắn và cuộc gọi)

 • Tài khoản Facebook của bạn sẽ không nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ người bị chặn
 • Tài khoản 2 bạn không bị chặn trên Facebook. Bạn vẫn có thể nhìn thấy bài viết, cảm xúc, bình luận của người đó trên Facebook. (Người bị chặn trên messenger vẫn có thể comment, tương tác trên bài viết của bạn như bình thường)
 • Nếu cùng tham gia nhóm, phòng họp trên messenger thì 2 bạn vẫn có thể nhìn thấy và trò chuyện với nhau như bình thường.

Có thể thấy khi bị chặn Messenger nếu không để ý bạn sẽ khó mà phát hiện ra được. Tin nhắn trên messenger của bạn vẫn có thể gửi đi, nhưng bên người chặn sẽ không thấy hoặc hiện tin nhắn của bạn đâu nhé!

Trong trường hợp này bạn cần xem tin nhắn gửi đi có hiển thị dấu tích xanh không. Nếu không sẽ có 2 trường hợp sảy ra:

Bị chặn Messenger
 1. Họ chưa xem tin nhắn
 2. Bạn đã bị chặn trên messenger

Nếu bạn nghi ngờ mình bị chặn bạn hãy thử gọi video hoặc gọi thoại. Bạn sẽ nhận được thông báo “ABC không thể nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn thoại lúc này” nếu như mình đã bị chặn trên Messenger.

Làm thế nào khi thấy thông báo “người này hiện không có trên messenger”?

Không có cách nào để bạn có thể liên hệ trực tiếp với người này trên Facebook nếu messenger hiện thông báo trên. Vậy nên nếu người đó không quan trọng, không đáng quan tâm thì bạn mặc kệ là được.

Còn nếu đó là người quen, bạn bè, người thương… mà bạn muốn biết lý do tại sao mình bị chặn. Vậy thì bạn có một số lựa chọn sau:

 • Nếu bạn có phương thức liên hệ khác qua số điện thoại, zalo… hãy thử trước nhé
 • Dùng một Facebook ảo kết bạn, trò chuyện và hỏi lý do, vấn đề của họ xem sao. Bởi rất có thể họ chỉ lỡ bấm chặn nhầm hay lỡ bị hack facebook chẳng hạn!
 • > Click để xem full: Mẹo mở chặn kết bạn trên facebook ngay !

Trên đây chúng ta đã giải đáp từ a – z về thông báo người này hiện không có trên messenger. Bạn còn có câu hỏi, hay thắc mắc nào không. Nếu có hãy để lại comment cho ibiettuot nhé!

Xem thêm: Cách ghim tin nhắn trên Messenger nếu bạn quan tâm nhé!

Người này hiện không có trên Messenger là sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên