(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

12 Cách sửa lỗi Zalo không hiện tên trong danh bạ nhanh và dễ nhất

12 Cách sửa lỗi Zalo không hiện tên trong danh bạ nhanh và dễ nhất!

ibiettuot.com-zalo không hiện tên trong danh bạ

Zalo không hiện tên trong danh bạ phải làm sao? Nếu bạn đang gặp sự cố trên không chần chờ gì nữa, cùng iBiettuot xem một số mẹo khắc phục nhanh chóng và dễ nhất ngay nhé!

12 Cách sửa lỗi Zalo không hiện tên trong danh bạ

1. Cập nhật danh bạ Zalo

Đầu tiên khi danh bạ Zalo xuất hiện lỗi hoặc không hiển thị bạn bè… bạn nên cập nhật danh bạ Zalo để khắc phục nhanh lỗi trên.

Bạn mở ứng dụng Zalo => click vào mục “Danh bạ” => Click tiếp “Danh bạ máy” => Chọn “Kiểm tra danh bạ” => Ở cửa sổ này bạn nhấn icon 2 mũi tên xoay tròn phía bên tay phải nút Lần cập nhật danh bạ gần nhất để tiến hành cập nhật danh bạ Zalo.

Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật danh bạ Zalo tại đây!

2. Cấp quyền truy cập danh bạ cho Zalo

Một trong những lý do thường gặp nhất khiến Zalo không hiện tên trong danh bạ đó là do bạn chưa cấp quyền truy cập danh bạ cho Zalo.

Tiến hành cấp quyền truy cập danh bạ nhanh bằng cách:

Trên android:

Bạn mở điện thoại sau đó nhấn giữ biểu tượng ứng dụng ZALO trong khoảng 2 giây => Popup mới hiện ra bạn chọn mục “Thông tin ứng dụng” => Ở cửa sổ mới chọn “Quyền ứng dụng” sau đó tích chọn vào ô tròn phía trước nút “Cho phép” là hoàn tất.

Trên IOS:

Bạn mở điện thoại => Chọn Cài đặt => Tại giao diện cài đặt tìm chọn và click vào Zalo => Gạt nút tròn thanh trạng thái ở mục Danh bạ sang phải để cấp quyền truy cập danh bạ cho Zalo

Click xem hướng dẫn cấp quyền Zalo chi tiết ngay!

3. Khởi động lại điện thoại

Thử khởi động lại điện thoại, cách này có thể khắc phục không ít các lỗi ở điện thoại hay các ứng dụng trên điện thoại bạn nhé!

4. Cập nhật phiên bản Zalo mới nhất

Trong trường hợp khởi động lại điện thoại nhưng sự cố vẫn không được khắc phục bạn có thể kiểm tra phiên bản Zalo mình đang sử dụng có phải bản mới nhất hay không và tiến hành cập nhật ngay.

Cách thực hiện như sau:

Bạn truy cập ZALO, nhấn vào trang “cá nhân” => Nhấn nút “Cài đặt” góc trên cùng bên phải màn hình => Tại cửa sổ mới này bạn kéo xuống dưới cùng click vào mục “Thông tin về ZALO” thông tin phiên bản ZALO bạn đang sử dụng sẽ hiển thị.

Xem thông tin phiên bản ZALO bạn đang dùng
  • Nếu phiên bản ZALO cũ bạn sẽ thấy có chữ “Cập nhật”; nhấn ngay nút này để tải về phiên bản ZALO mới nhất cho điện thoại.
  • Hoặc truy cập ngay CH Play tìm kiếm từ khóa ZALO sau đó nhất nút “Cập nhật” (nếu có).

Xem hướng dẫn cập nhật Zalo chi tiết nhất tại đây!

5. Xóa và cài đặt lại ứng dụng Zalo

Nếu như tiến hành cập nhật Zalo nhưng lỗi zalo không hiện tên trong danh bạ vẫn chưa được khắc phục bạn có thể thử xóa ứng dụng và cài đặt lại.

Gỡ ứng dụng Zalo sau đó cài đặt lại

Sau khi gỡ hoàn toàn ứng dụng trên điện thoại bạn tiến hành tải mới và cài lại ứng dụng xem lỗi đã được sửa hay chưa.

6. Thử xóa danh bạ đó rùi thêm lại

Nếu danh bạ chỉ hiển thị số chứ không hiện tên bạn cso thể xóa lại số điện thoại đó trên danh bạ điện thoại sau đó thêm lại để khắc phục lỗi nhanh.

7. Xóa bộ nhớ đệm Zalo

Bộ nhớ đệm của ứng dụng bị đầy sẽ gây tình trạng quá tải cũng như một số lỗi nhỏ xuất hiện trên ứng dụng. Trong trường hợp này bạn có thể tiến hành xóa bộ nhớ đệm Zalo bằng cách:

Mở ứng dụng Zalo => Chọn “Cá nhân” => Chọn tiếp nút “Cài đặt

Ở cửa sổ mới bạn chọn “Quản lý dữ liệu và bộ nhớ” và chờ khoảng vài giây để ứng dụng kiểm tra bộ nhớ điện thoại tiếp theo bạn có thể nhấn “Xóa bộ nhớ đệm”.

Xóa bộ nhớ đệm Zalo

8. Tắt các ứng dụng chạy ngầm Zalo

Zalo không hiện tên trong danh bạ cũng có thể do bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng chạy ngầm. Khi này thì bạn nên thử tắt những ứng dụng này đi tránh trường hợp các ứng dụng chạy ngầm quá nhiều gây nặng máy và gây các lỗi trên ứng dụng.

Tiến hành tắt ứng dụng chạy ngầm nhanh bằng cách:

(Dưới đây mình thực hiện trên máy android bạn nhé!)

Các bạn vào mục “Cài đặt” kéo xuống tìm mục “Ứng dụng” chọn “Quản lý ứng dụng” tại đây bạn có thể kiểm tra các ứng dụng đang chạy ngầm và tiến hành tắt hoặc xóa ứng dụng không cần thiết đi.

Xem các ứng dụng
Quản lý khóa hoặc xóa ứng dụng chạy ngầm

9. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất trên điện thoại (nếu có)

Nếu điện thoại bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ mà Zalo lại là phiên bản mới nhất, rất có thể xuất hiện tình trạng không tương thích và gây ra lỗi không hiện tên danh bạ Zalo.

Trong trường hợp này bạn tiến hành kiểm tra hệ điều hành máy và tiến hành cập nhật ngay!

10. Chờ đợi Zalo khắc phục lỗi

Nếu như đã thực hiện các cách trên nhưng chưa thành công sửa lỗi Zalo không hiện tên trong danh bạ, bạn có thể thử hỏi bạn bè người thân có đang gặp lỗi tương tự không. Nếu nó là lỗi chung thì có thể hệ thống máy chủ Zalo đang bị lỗi và bạn cần chờ đợi chút thời gian để Zalo khắc phục nhanh nhé!

11. Khôi phục cài đặt gốc

Trong quá trình sử dụng điện thoại nếu bạn tiến hành thiết lập quá nhiều cài đặt trên máy có thể gây ra lỗi hoặc một số xung đột với ứng dụng Zalo. Khi này bạn có thể thử đưa điện thoại về cài đặt gốc ban đầu.

Vào cài đặt và tìm mục khôi phục cài đặt gốc

Lưu ý: Khi đưa máy về cài đặt gốc thì mọi thông tin dữ liệu trong máy có thể bị xóa hoàn toàn, nếu bạn muốn lưu giữ những thông tin, tin nhắn quan trọng nhớ sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc nhé!

12. Liên hệ tổng đài Zalo

Bạn đã tìm nhiều giải đáp để khắc phục lỗi Zalo không hiện tên trong danh bạ nhưng không hiệu quả. Hãy thử liên hệ trực tiếp với tổng đài hỗ trợ ZALO: 1900561558 để được giải đáp mọi thắc mắc và khắc phục sự cố nhanh chóng.

Trên đây iBietuot đã hướng dẫn bạn những cách để khắc phục lỗi Zalo không hiện tên, hiện thị bạn bè trong danh bạ.

Mách nhỏ bạn: Những cách khắc phục từ số 3 – số 12 có thể áp dụng cho cả những sự cố trên Zalo khác nữa. Vậy nên bạn có thể thử ngay nếu Zalo có sự cố như: chậm, lag, không gửi được tin nhắn, lỗi hình ảnh, âm thanh… nhé!

12 Cách sửa lỗi Zalo không hiện tên trong danh bạ nhanh và dễ nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên